Những nguyên nhân gây mất an toàn khi lái xe ô tô

10:53 26/04/2017
Những nguyên nhân gây mất an toàn khi lái xe ô tô

Bị phân tán, mất tập trung khi lái xe là một trong những lỗi gây tai nạn nghiêm trọng, sau đây là tổng hợp những nguyên nhân chủ quan và khách quan gây mất tập trung phổ biến nhất thường xảy ra trong khi lái xe ô tô

Nguyên nhân chủ quan:

1. Ăn uống khi lái xe:
Khi ăn uống trên xe rất dễ xảy ra những tình huống bất ngờ như rơi, vãi thức ăn, đổ nước và phản xạ tự nhiên của bạn lúc đó sẽ khiến bạn mất tâo trung và không xử lý kịp nếu có sự cố bất ngờ

2. Trang điểm, chải tóc:

 

 

Thường xảy ra đối với phụ nữ và họ sẽ nói là không đủ thời gian nhưng đó là một việc vô cùng nguy hiểm gây mất tập trung và dễ gây tai nạn.

3. Để mắt tới thú cưng:
Việc chăm sóc hay cho thú cưng của bạn trong xe cũng là một trong nguyên nhân gây sự chú ý của bạn, chúng có thể cào, cắn ghế hay các vật dụng trong xe.

4. Để ý tới trẻ con:
Mang trẻ em theo trong xe ô tô khiến bạn phân tâm hơn rất nhiều so với những việc khác, bạn sẽ phải để mắt thường xuyên khi chúng hiếu động, khóc… Nếu được hãy đỗ xe lại và xử lý vấn đề.

5. Buồn ngủ:
Cơn buồn ngủ kéo đến và hầu hết tài xế nào cũng từng trải qua vấn đề này, nếu không thể cố được nữa, hãy dừng xe để bảo đảm an toàn.

6. Sử dụng các tiện nghi trên xe:
Nghe nhạc, đầu DVD, định vị là một trong các nguyên nhân gây mất tập trung, hãy chú ý

7. Chú ý đến các mục tiêu hai bên đường:
Bạn chú ý đến các mục tiêu, đám đông hai bên đường trong khi phía trước bạn mới cần xử lý.

8. Mạng xã hội, tự sướng, nhắn tin:
Kiểm tra email, mạng xã hội, tự sướng cũng là một nguyên nhân phổ biến hiện nay khi quá nhiều giới trẻ phụ thuộc vào nó.

9. Suy nghĩ:
Tất nhiên, trong cuộc sống, bạn có bao nhiêu vấn đề phải suy nghĩ và khi đó cũng là lúc chúng ta mất tập trung nhất.

10. Gọi điện thoại:
Gọi điện thoại trong khi lái ô tô rất nguy hiểm, nếu có thể được, hãy dừng xe lại.

Nguyên nhân Khách quan

Những tác nhân khách quan này đôi khi còn gây ra hậu quả nghiêp trọng hơn cả các nguyên nhân chủ quan nêu trên:

 

 

1.Ánh nắng mặt trời: Khi mặt trời lên cao, ánh nắng trở lên gay gắt chiếu thẳng vào ghế lái xe sẽ khiến cho lái xe cảm thấy khó chịu, nhức mắt không thế nhìn rõ cũng như tránh được các sự cố có thể gặp. Ngoài ra tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời còn gây hại cho chính đôi mắt của người lái xe

2.Ánh đèn pha: Khi lái xe trong đêm tối, sử dụng đèn xe là biện pháp hữu ích nhất để nhận biết cung đường, nhưng cũng chính tác nhân này khi đi ngược chiều sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc điển hình là các vụ tai nạn mà chúng ta thường thấy.

3. Lái xe trong thời tiết xấu ( mưa, nhiều mây mù ): Bạn sẽ cực kỳ khó chịu khi phải lái xe trong thời tiết như vậy bởi tầm nhìn sẽ bị hạn chế tối đa khiến chúng ta đã lái xe rất chậm rồi mà vẫn có thể xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

*Cách khắc phục :

 

kính chống lóa ô tô

 Để khắc phục những nguyên nhân khách quan này trên thị trường có rất nhiều loại kính đeo mắt giúp cải thiện tầm nhìn nhưng ưu việt hơn cả vẫn là kính chống lóa ô tô bao gồm 2 miếng kính dành cho ban ngày và ban đêm .Sản phẩm này đang được người dùng tin tưởng và sử dụng rộng rãi bởi nó có tập trung tất cả những ưu điểm : khử tia UV gây hại cho mắt, cân bằng ánh sáng rõ nét nhất, nhỏ gọn dễ nắp đặt…

 

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

Công Ty TNHH Gia Lê Việt Nam

Địa chỉ: Số 37 Quan Hoa – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: gialeauto.vn

Email: thamlotchanoto@gmail.com

Điện Thoại: 0906.242.086 - 0936.411.899

Zalo : 0936.411.899 CSKH : 0902.166.607